Chuyên Viên Kinh Doanh Là Gì? Công Việc Của Chuyên Viên Kinh Doanh

Bạn là một người có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh nhưng không biết rõ về chuyên viên kinh doanh là gì? Họ cần có những kỹ năng và kiến thức cần thiết gì. Những thắc mắc và những câu hỏi đó của bạn sẽ được trả lời một cách chính xác và rõ ràng nhất qua bài viết sau đây.

  1. Khái niệm

Chuyên viên kinh doanh là những người chuyên làm trong các lĩnh vực đề ra chiến lược thúc đẩy gia tăng doanh thu, thúc đẩy khả năng bán nhanh sản phẩm nhằm tạo ra lợi nhuận. Là những người làm việc trong các bộ phận quản lý, tiếp thị và môi giới.

Chuyên viên kinh doanh là một trong những ngành nghề cạnh tranh cực kỳ khốc liệt và cần rất nhiều nguồn nhân lực. Vì môi trường làm việc cạnh tranh gay gắt nên nhân sự trong ngành này thay đổi liên tục. Do đó mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định theo đuổi ngành nghề này.

  1. Những lợi ích mà nghề chuyên viên kinh doanh đem lại

Chuyên viên kinh doanh là ngành nghề trao đổi và giao tiếp trực tiếp, thường xuyên với khách hàng. Nhờ đó mà bạn có thể tự cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống nhanh chóng.

Vì là người nắm giữ vai trò tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp nên tiềm năng thăng tiến của bạn rất cao, một khi bạn đạt được mục tiêu doanh thu mà công ty đề ra thì việc mua một căn nhà hay chiếc xe đối với bạn là rất dễ dàng cũng đồng nghĩa với việc mức lương bạn nhận được không hề thấp. Mức lương thấp nhất mà một chuyên viên kinh doanh đạt được mục tiêu hiện nay cũng từ 20 triệu trở lên. Do đó đây là ngành nghề mà bạn không phải lo lắng về lương bổng.

Mặt khác, là một chuyên viên kinh doanh bạn cần phải chuẩn bị cho mình kiến thức chuyên sâu, hiểu biết rõ về tình trạng sản phẩm, thường xuyên cập nhật tin tức về sản phẩm trên thị trường, nắm bắt được tình hình của sản phẩm cạnh tranh. Tự rèn luyện cho mình khả năng thuyết phục khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng đang muốn gì để từ đó có cách tư vấn hợp lý.

  1. Các công việc chính mà một chuyên viên kinh doanh cần làm

Tìm kiếm, xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng: Đối với một khách hàng lớn, có tiềm năng làm ăn lâu dài với công ty, là một chuyên viên kinh doanh bạn có trách nhiệm và nghĩa vụ thường xuyên hỏi han, chăm sóc khách hàng, cố gắng duy trì và giữ ấn tượng đẹp với khách hàng. Để làm được điều này thì bạn cần phải kiên trì và bỏ ra nhiều thời gian.

Sáng tạo, đổi mới các chiến lược phát triển sản phẩm, phát triển kinh doanh: Để cho quản lý thấy được tư duy và tiềm năng phát triển của bạn thì bạn cần đưa ra một số đóng góp về chiến lược phát triển kinh doanh cho công ty. Chuyên viên kinh doanh đồng thời cũng phải bảo vệ và thuyết phục cấp trên của mình về kế hoạch mà mình đưa ra. Do đó mỗi một nhân viên kinh doanh cũng nên rèn luyện cho mình kỹ năng thuyết phục và trình bày trước đám đông.

Liên kết với các phòng ban khác trong công ty để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất: Việc liên kết với các bộ phận khác giúp luồng thông tin trở nên nhanh chóng và linh động hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất. Ví dụ như chuyên viên kinh doanh cần làm việc với các bộ phận kho hàng để xác nhận lượng hàng hóa còn lại trong kho bao nhiêu, làm việc với bộ phận kế toán để làm một số các giấy tờ cần thiết hay làm việc với bộ phận hậu cần để biết các thông tin liên quan về hàng hóa.

Cập nhật tin tức thị trường, tiếp nhận và xử lý khiếu nại từ khách hàng.

Báo cáo tiến độ, tình hình kinh doanh thường xuyên lên cấp trên.

Trên đây là một số kỹ năng cũng như công việc hàng ngày của một chuyên viên kinh doanh, hy vọng qua bài viết trên bạn có thế hiểu được chuyên viên kinh doanh là gì, từ đó chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất để sau này có thể trở thành một chuyên viên kinh doanh xuất sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.