Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì?

Nhân viên kinh doanh trong tiếng anh thường được gọi là salesman hay saleswoman, là người đảm nhận công việc bán hàng cho doanh nghiệp.

Trong tiếng Việt, nhân viên kinh doanh là một thuật ngữ phổ biến và khá quen thuộc với chúng ta chỉ những người làm công việc bán hàng cho doanh nghiệp. Vậy nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Những kỹ năng cần thiết của một nhân viên kinh doanh là gì? Bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, chúng ta thường dùng rất nhiều từ ngữ khác nhau để nói về vị trí nhân viên kinh doanh. Trong đó, có một số từ phổ biến thường được sử dụng như: salesman, saleswoman, sales supervisor, sales executive… dùng để diễn tả những cấp bậc khác nhau.

Nhìn chung, nhân viên kinh doanh là một bộ phận quan trọng của doanh nghiệp, họ là những người đảm nhận công việc bán hàng, từ việc đề ra chiến lược cho đến tiếp cận và thuyết phục khách hàng để mang lại doanh số cho doanh nghiệp.

Các kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh

Kỹ năng giao tiếp

Công việc thường ngày của một nhân viên kinh doanh là tiếp xúc với khách hàng nhằm thuyết phục họ mua hàng, trao đổi với đồng nghiệp để có một kế hoạch kinh doanh hiệu quả, thể nên giao tiếp là một trong những kỹ năng cần thiết mà bất kỳ một nhân viên kinh doanh nào cũng phải có.

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng nhưng không phải ai cũng có thể giao tiếp một cách hiệu quả. Để có được điều này bạn cần phải rèn luyện mỗi ngày từ những việc như chuẩn bị trước bài nói của mình, luôn tôn trọng khách hàng, luôn mỉm cười thân thiện và lắng nghe người khác nói…

Kỹ năng quản lý thời gian

Là một nhân viên kinh doanh, thường ngày bạn sẽ bận bịu với “hàng tá” những công việc khác nhau. Từ những công việc như họp với cấp trên, làm việc nhóm để đưa ra kế hoạch kinh doanh, cho đến những việc như tìm kiếm và xây dựng mạng lưới khách hàng, thuyết phục và tư vấn bán hàng. Chưa hết, bạn cũng có thể là người giải quyết những vấn đề về khiếu nại từ khách hàng… Thế nên, để bao quát và làm tốt mọi việc không phải là điều dễ dàng.

Chính vì thế, mỗi nhân viên kinh doanh cần phải trang bị cho mình kỹ năng quản lý thời gian khoa học. Theo đó, bạn phải biết sắp xếp công việc hợp lý, ưu tiên việc quan trọng làm trước, đảm bảo vừa làm việc hiệu quả, vừa hoàn tất đúng hạn nhiệm vụ được giao.

Kỹ năng nghiên cứu và phân tích

Xu hướng thị trường ngày một biến động, vì thế mỗi nhân viên kinh doanh cần phải trang bị cho mình kỹ năng nghiên cứu và phân tích thị trường. Nhờ đó, bạn có thể dự đoán được cơ hội kinh doanh của công ty nhằm đưa ra kế hoạch cũng như chiến lược bán hàng phù hợp.

Theo đó, bạn sẽ nghiên cứu về những yếu tố tác động đến hoạt động kinh doanh như môi trường vi mô, vĩ mô, ưu thế, tính cạnh tranh, nhằm đưa ra những phương hướng phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai. Thế nên, mỗi nhân viên kinh doanh hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức về khảo sát và nghiên cứu thị trường ngay từ bây giờ nhé.

Kỹ năng làm việc nhóm

Một nhân viên kinh doanh không thể làm việc riêng lẻ, mà phải kết hợp và làm việc chung với một đội nhóm. Thế nên, làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết mà bắt buộc nhân viên kinh doanh nào cũng phải có. Một đội nhóm có thể cùng nhau lên kế hoạch, lên ý tưởng để đưa ra một chiến lược kinh doanh cho công ty, bên cạnh đó, có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc.

Để làm việc nhóm hiệu quả, bạn hãy duy trì một mối quan hệ tốt với đồng nghiệp của mình. Luôn luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ họ, năng nổ hợp tác trong mọi việc nhằm đưa cả tập thể trở thành một đội nhóm vững mạnh.

Với những thông tin trong bài viết trên, bạn đã biết được nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì cũng như những kỹ năng cần thiết mà một nhân viên kinh doanh cần phải có. Qua đó, bạn sẽ biết được mình có phù hợp với công việc này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.