Ba bài học về thái độ trong công việc từ bộ phim “The Intern”

Hầu hết các công ty thường tuyển sinh viên sắp hoặc mới tốt nghiệp đại học, cao đẳng để giúp họ có quan điểm mới về phòng ban của mình và cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm làm việc giá trị. Khi thực tập, mục tiêu của các bạn sinh viên mới ra trường tất nhiên là học các kỹ năng giúp phát triển sự nghiệp của mình, nhưng cũng tạo ra ảnh hưởng đến công ty theo cách tốt nhất có thể. Nhưng liệu bạn có thể học được những gì từ những sinh viên mới vừa bước vào thị trường việc làm này, dưới đây là đáp án của bạn.

1. Điềm tĩnh trước những câu hỏi phỏng vấn điên khùng

Trong các buổi phỏng vấn công việc mới, thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được một số câu hỏi rất “crazy” (tạm dịch là điên khùng). Trong những lúc như vậy, hãy bình tĩnh để vượt qua sự lạ lùng. Hãy tập trung vào chủ đề chính và trả lời câu hỏi bằng khả năng tốt nhất của bạn. Luôn có lý do vì sao bạn được hỏi những câu như thế, dù lúc đó nhà tuyển dụng có nói rõ cho bạn biết hay không. Hãy luôn trung thực với chính mình cả trong những loại câu hỏi này. Khi bạn tiếp tục được hỏi về những cái mình biết rõ, tự nhiên bạn sẽ thấy thoải mái hơn và tạo được kết nối thật sự với nhà tuyển dụng, từ đó khiến bạn đáng nhớ hơn trong mắt họ.

2. “Chìa khóa là tiếp tục tiến lên”

Trong mọi công việc hay con đường sự nghiệp, luôn có những khoảnh khắc mà bạn cảm thấy bế tắc, mất mát. Nhưng, chìa khóa ở đây là tiếp tục tiến về phía trước. Có thể bạn đã được nghe câu này trước đây cả ngàn lần nhưng chưa tin đó là sự thật. Hãy bước từng bước nhỏ để đi đến vị trí cao hơn. Trong những lúc thất vọng, hãy tìm lời khuyên từ ai đó xung quanh bạn. Hãy nhớ rằng công ty là một nỗ lực đội nhóm chứ không phải cửa hàng một người. Không ai có thể thành công trong mọi việc chỉ bằng sức của chính mình.

3. Hiểu rõ bản thân

Biết mình là ai sẽ cho bạn sức mạnh thật sự không chỉ ở cấp độ cá nhân. Nhận thức về cách bạn học hay môi trường công việc bạn sẽ vượt trội sẽ thúc đẩy bạn tìm hiểu điều gì là cần thiết trong cuộc đời mình. Vì vậy, đừng ngần ngại thử sức trong một cái gì đó mới mẻ và thú vị! Đôi khi, bạn sẽ không bao giờ biết rõ mình giỏi cái gì trừ khi bạn thử nó.

4. Ăn mừng chiến thắng

Khi công ty hoàn thành một mục tiêu mới trong phim The Intern, thì họ sẽ ăn mừng. Cho dù đó chỉ là một tách trà nhưng đó là một cách để chia sẻ và ăn mừng chiến thắng của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn duy trì được cái nhìn tích cực với các viễn cảnh trong tương lai, làm tăng niềm vui ở chính bạn và ở những người xung quanh. Do đó, hãy ăn mừng khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ dù lớn hay nhỏ và bạn sẽ tiến xa hơn nữa.

5. Không lo lắng về những điều chưa xảy ra

Mỗi ngày mới bạn sẽ tiếp xúc với những điều mới trong công việc. Đôi khi bạn bị mắc kẹt vào các chi tiết của quy trình và quên đi bức tranh lớn. Với mỗi dự án bạn thực hiện, hãy nhớ có một quy trình lớn hơn. Nếu có điều gì đó thay đổi trong kế hoạch hàng ngày của bạn, hãy học cách đối phó và điều chỉnh. Các nhiệm vụ đột xuất này ban đầu có vẻ đáng sợ, nhưng thực hiện từng bước một sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.

6. Sáng tạo

Luôn có nhiều cách để hoàn thành một nhiệm vụ. Suy nghĩ khác biệt trong những khoảnh khắc quan trọng sẽ giúp bạn nổi bật. Đi theo con đường có vẻ khó khăn hơn và bạn sẽ được đền đáp.

7. Ăn mặc để tạo ấn tượng

Dù là buổi phỏng vấn hay ngày đầu tiên đi làm, đừng bao giờ quên ăn mặc phù hợp để tạo ấn tượng. Việc mặc quần áo ấn tượng nhưng phù hợp tạ ra một bầu không khí mới và giúp bạn nhận ra những quan điểm mới. Hãy nhớ rằng, nếu bạn bị mắc kẹt trong một dự án và muốn có một viễn cảnh mới – hãy “diện” một chút, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ khiến một ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn, trừ khi bạn thử nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.